Ngày sinh nhật, con trai tặng tôi 1 hộp sữa bột hết hạn, tôi tủi thân nhưng khi mở ra thì…

15:56 12/06/2019 | 24honline

Sau khi tốt nghiệp đại học tôi được phân công đến thư viện của một trường đại học để làm việc, nay tôi đã nghỉ hưu ở nhà nội trợ, lượng hưu mỗi tháng cũng hơn 5 triệu đồng. Chúng tôi sống ở thị trấn, chồng tôi là công nhân nhà máy thủy điện, cũng vừa về hưu chưa lâu.

Con trai chúng tôi học lực rất khá, không khó khăn gì nó cũng có thể thi đỗ đại học. Sau khi tốt nghiệp, con tôi làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước, lương lậu cũng không cao lắm nhưng công việc lại khá nhàn hạ. Con dâu tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân, gần đây con dâu muốn xin sếp cho con trai tôi qua làm cùng công ty, vì sau khi kết hôn con trai tôi cũng có khá nhiều áp lực.

Con trai và con dâu quyết định mua nhà trên thành phố, vợ chồng tôi có gửi lên 300 triệu, số còn lại để hai đứa tự lo. Tôi biết các con tôi sống rất tiết kiệm, hơn nữa con dâu quản con trai rất chặt, con tôi rất ít khi về nhà thăm bố mẹ. Nhiều khi tôi nhớ con nên trộm đặt vé tàu cho con về, nhưng ngồi đợi cả đêm không thấy con đâu, sáng ra nó mới gọi điện nói vợ ốm nên không về được.

Tôi thực sự rất buồn, dù con trai tôi có về thì đến ngày thứ hai con dâu cũng gọi điện báo ốm, nhất định bắt chồng về chăm sóc bằng được. Không lâu sau con dâu sinh được một cô công chúa trắng trẻo bụ bẫm, tôi rất yêu thương cháu nội.

Quan hệ giữa tôi và con dâu không có gì mặn mà lắm. Mỗi lần con dâu về đều ngồi chơi điện thoại, cô ấy rất ít khi nói chuyện với tôi. Tôi thì bận rộn trong bếp làm cơm, hai đứa ăn xong cũng không phụ tôi rửa bát. Hai vợ chồng về chơi nhưng không bao giờ ngồi nói chuyện với bố mẹ, tranh thủ được là bỏ con ở nhà cho ông bà trông và dắt nhau đi chơi, bế nhau về ở được hai ngày lại đi.

Có lúc tôi phàn nàn chuyện con dâu với con trai thì nó nói: “Mẹ, mẹ không biết rồi, bây giờ phụ nữ ai cũng vậy, vợ con vẫn còn tốt chán, mẹ hãy hiểu cho cô ấy ạ, vợ con tính tình không xấu, chỉ có điều không biết cách thể hiện tình cảm thôi”.

Cách đây vài ngày, tôi và con dâu cùng tổ chức sinh nhật, hai người sinh cùng tháng, ngày sinh khá gần nhau. Tôi mua cho cô ấy một dây chuyền vàng, mua cho cháu gái một bộ váy hoa.

Con dâu tôi khách sáo nói: “Mẹ đến là được rồi, sao phải mua nhiều đồ thế ạ?” Hôm đó cả gia đình ra ngoài ăn cơm, ăn xong con trai đưa chúng tôi đi dạo công viên. Ngay ngày hôm sau, tôi và chồng lại bắt xe về thị trấn.

Trước khi ra khỏi cửa, con trai đưa cho tôi một hộp sữa bột và nói: “Mẹ à, sức khỏe mẹ không tốt, cái này là dành cho người già uống, mỗi ngày trước khi đi ngủ mẹ uống một cốc, đây là sữa vợ con mua ở siêu thị cho mẹ đó”.

Trên đường về tôi nhìn liếc qua hạn sử dụng của hộp sữa, phát hiện đã quá hạn hai tháng rồi, khi đó tôi trong lòng rất buồn, nước mắt tủi thân cứ thế tuôn rơi, con dâu tôi quả thật quá đáng.

Về đến nhà, tôi mở hộp sữa ra xem, bên trong có một bao lì xì 5 triệu đồng, ngoài ra còn có một tấm thiệp bên trên có viết: “Mẹ, chúc mừng sinh nhật mẹ, con mua quần áo và giày mới cho mẹ đó. Con đã gửi chuyển phát nhanh về nhà, mẹ nhớ kí nhận nhé. Thực ra con biết mẹ lúc nào cũng thương con, trước mặt vợ con không dám đưa tiền cho mẹ, mẹ hãy hiểu cho cô ấy. Vợ chồng con kiếm tiền cũng không dễ dàng gì, đợi mấy năm nữa chúng con ổn định, con sẽ từ từ khuyên vợ thêm, vợ con cũng chỉ là thương chồng, thương con nên mới chi ly tính toán như vậy”.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục