Đang nhặt nốt chỗ cá còi thì bồ của chồng đến mua hết tiện thể “Tôi mua cả chồng chị luôn nhé” và cách đáp lại của cô vợ hàng cá

15:23 12/06/2019 | 24honline

Khoảng 7h tối thì Liên tranh thủ nhặt nốt chỗ cá còi để bán hết thì có một người phụ nữ trẻ đẹp lại ăn mặc sành điệu bước đến gần Liên…

7 năm kết hôn thì với Liên là 7 năm khó nhọc lo cả gia đình. Liên là một người phụ nữ bình thường, cô không được xinh đẹp như người ta nhưng được cái bù lại là tính nết cô thật thà lại đảm đang nên rất được lòng người khác. Chồng Liên là trưởng phòng của một công ty tư nhân, vì môi trường công sở nên lúc nào chồng Liên cũng ăn diện, trau chút từng tý một. Chính vì thế mà nhiều người còn chưa hiểu rõ hoàn cảnh gia đình Liên lúc nào cũng cho rằng người đẹp trai, giỏi giang như Kiên ( tên chồng Liên) lại đi đồng ý lấy một cô vợ quanh năm suốt tháng chỉ gắn liền với việc bán cá.

Vậy nhưng mấy ai biết được để chồng mình có được như ngày hôm nay thì Liên đã phải chắt chiu vất vả đến cỡ nào. Liên vốn là người ham học nhưng vì gia đình quá khó khăn nên thay vì vào con đường đại học cô đành quyết định đi học trung cấp để nhanh ra trường. Nhưng ở cái thời buổi khó khăn này xin việc không hề dễ dàng gì chính vì thế mà tốt nghiệp xong không xin được việc Liên treo bằng quyết định buôn bán cá.

hôn - nhân - blogtamsuvn (2....7

( ảnh minh họa )

Chồng Liên lúc bấy giờ thì sau khi tốt nghiệp đại học xong thì anh lại muốn học lên nữa với cái ý định là sau ra trường có được công việc tốt với mức lương kha khá để lo cho cuộc sống sau này. Thế là cô cũng chiều theo ý anh, tổ chức đám cưới xong thì Liên chấp thuận một mình bươn chải để kiếm tiền nuôi chồng ăn học. Trong suốt 2 năm học lên toàn bộ số tiền cũng như chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào mớ cá của Liên. Nhiều người xung quanh độc mồm còn cứ nói là vợ bán cá thì khác gì con osin suốt ngày bẩn thỉu, nuôi cho lắm rồi chồng sẽ cặp bồ lúc nào không biết.

Nghe như thế Liên cũng buồn tủi nhưng sau cô được chồng mình an ủi rồi khặng định anh không bao giờ phản bội lại mẹ con cô thì Liên mới yên tâm. Thật ra nhiều lúc nhìn mấy cô cùng trang lứa với mình nhưng khi đứng cạnh nhau thì khác một trời một vực. Trông mấy cô đấy sành điệu ăn chơi các kiểu thì có khi Liên thì quá đỗi bình thường. Bản thân cô cũng muốn chăm sóc cho mình tý, muốn làm đẹp tý để chồng yêu hơn nhưng nghĩ lại thì làm gì có thời gian. Sáng đã hơn 4h dậy lên chợ đầu mối lấy cá, xong rồi cơm nước cho chồng con …cứ thế ngay đến cả việc ngồi ngoài nắng nhiều qua khiến da cô chai sạm hết mà cũng chẳng có thời gian chăm sóc.

Ban đầu Liên có ý định là làm nghề bán cá này cho đến khi chồng ra trường thì cô sẽ kiếm một công việc khác nhàn hạ hơn. Thế nhưng đến tận lúc bây giờ là chồng cô đã lên chức trưởng phòng mà cô vẫn nằng nặc bảo chồng cho mình tiếp tục làm nghề cũ vì bây giờ nó ngấm vào máu rồi. Cứ một ngày không đi chợ là y như rằng Liên đã thấy khó chịu, bứt rứt trong người.

Thế nhưng ở đời đúng là cái gì cũng có cái giá của nó. Cứ tưởng ngày chồng thành đạt thì Liên sẽ được sung sướng nào ngờ ra ngoài tiếp xúc với nhiều phụ nữ xinh đẹp đến về nhà thấy cô vợ cục mịch lại còn tanh mùi cá suốt ngày không chịu nổi. Dù cảm thấy có lỗi với người vợ tần tảo của mình ở nhà Kiên vẫn lét lút cặp kè với một em đồng nghiệp trẻ đẹp.

Tất nhiên là việc chồng mình ngoại tình Liên chẳng thể nào biết được, như người ta còn có thời gian rảnh rỗi kiểm tra điện thoại hay là thuê thám tủ gì đó theo dõi chồng. Còn Liên thì sáng đã đi từ sớm tối lại tranh thủ ngủ đế ngày mai tiếp tục công việc. Cũng vì nghĩ như thế nên chồng cô mới ngoại tình một cách dễ dàng.

Có lẽ Liên vẫn một mực tin rằng chồng mình sẽ không phản bội lại vợ con như lời anh đã từng nói nếu như không có sự việc đó xảy ra. Hôm đó tầm khoảng 7h tối thì Liên tranh thủ nhặt nốt chỗ cá còi để bán hết thì có một người phụ nữ trẻ đẹp lại ăn mặc sành điệu bước đến gần Liên.

– Chỗ chị còn bao nhiêu cá thì gói lại đi. Tôi mua hết chỗ này luôn

– Mua hết á. Chỗ này còn khá nhiều đấy…với lại cô mua như thế ăn không hết lại hỏng đi.

– Đó là việc của tôi chị không cần phải lo….Mà tiện thể thì tôi mua cả chồng chị luôn nhé.

Đang giở tay bỏ cá vào túi nghe được câu đó Liên cứ tưởng mà người phụ nữ ấy nói đùa với mình.

– Mua chồng ư..Cô đang nói cái gì vậy..Có đùa thì cũng đừng có nói như thế chứ. Cô biết chồng tôi là ai không mà nói như thế.

– Tôi đâu có rỗi hơi đi đùa với nhà chị. Tôi và anh Kiên đã cặp được với nhau được thời gian rồi. Tôi đoán là chị suốt ngày cắm mặt mấy mấy rổ cá này nên làm sao mà biết được chồng mình ở bên ngoài làm những việc gì. Hơn nữa với một người đàn ông lịch lãm, có địa vị như anh ấy thì chỉ có tôi mới xứng đáng ở bên cạnh, chứ còn chị đi bên cạnh thì khối người phải nín thở…vì mùi cá ngoài chợ.

– Cô…là chồng tôi bảo cô đến ư?

– Đúng vậy, anh ấy vốn ngán ngẩm người vợ như chị lắm rồi. Nên chị hãy buông tha cho anh ấy đi. Chỉ có tôi mới xứng đáng làm vợ anh ấy mà thôi.

Nghe đến đây Liên như muốn ngã quỵ vì người chồng bao năm đầu gối tay ấp lại có thể lừa dối mình như thế. Nhưng chỉ sau 3 phút thẫn thờ thì cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh vì suốt bao nhiêu năm trời hi sinh cô không thể để cô bồ cướp đi mất.

– Cô nói tôi không xứng đáng ư? Vậy cô có gì mà tôi phải tự nguyện bán chồng mình cơ chứ.

– Chị nhìn mà còn không rõ sao. Thử nhìn lại chị xem, quần áo thì cũ rích, cả người toàn mùi tanh sộc cả mũi…Còn tôi xinh đẹp lại giỏi giang…

– Đúng là tôi thấy tội cho chồng mình khi cặp kè với loại phụ nữ chân dài nhưng não có hạn.

– Chị dám nói tôi thế sao…Chị..

– Có gì mà tôi không dám. Cô dám đến mặc cả việc mua chồng thì tôi việc gì phải lịch sự với loại như cô. Đúng là bây giờ cô hơn tôi thật nhưng đồng tiền tôi kiếm ra nó không bẩn và nhơ nhớp như cô. À thế chồng tôi có nói với cô rằng anh ta có được như ngày hôm nay là nhờ cả vào mớ cá này không? Trước khi tôi cho cô mấy cái tát thì tốt nhất cô nên biến khỏi đây đi.

blogtamsu 7654321098

( ảnh minh họa )

Lúc này cô bồ đang định mở mồm ra cãi thì thấy Liên định ném mấy con cá vào người mình thì hốt hoảng vừa gọi điện khóc lóc với chồng Liên vừa co giò chạy. Cô ta hùng hục kéo đến đòi mua chồng vì khinh rẻ cô vợ bán cá để rồi phải ê chề sau những những câu nói đanh thép của Liên.

Tối hôm đó chồng Liên lén lút bước vào nhà thì hốt hoảng khi thấy cô ngồi chờ sẵn ở phòng khách. Chắc hẳn anh đã biết việc mình ngoại tình đến tai vợ do cô bồ nhí của mình náo loạn.

– Em ạ..anh xin lỗi. Mọi việc anh đã..

– Thôi anh không cần phải cố giả vờ đáng thương nữa. Anh cặp bồ kiểu gì mà để cô ta đến tận nơi đòi ” mua chồng ” đấy.

– Xin em…anh sai rồi

– Đơn ly hôn tôi đã viết sẵn anh chỉ việc ký nữa là có thể dọn sang sống cùng cô ta. Anh hãy chuyển lời đến cô ta là tôi tặng không chồng mình nên không cần phải trả một chi phí nào.

Nói rồi Liên bước vào phòng đóng của lại, chưa bao giờ cô cảm thấy bình thản như lúc này. Người chồng mà mình hi sinh cả tuổi thanh xuân lại đi phản bội thì không có gì phải tiếc nuối.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục