Bất ngờ với hành động của gấu đại gia

15:21 12/06/2019 | 24honline

Đại và Hòa quen nhau khi hai người vào làm chung ở một công ty. Hòa có ngoại hình xinh xắn dễ thương nên hầu hết cánh trai chưa vợ ở công ty đều mê cô như điếu đổ và Đại cũng không phải là ngoại lệ.

Đại vốn là người đàn ông nhút nhát trước con gái nhưng trong công việc thì anh lại được sếp tin tưởng vô cùng. Mới đi làm có 1 năm mà Đại giúp công ty kí được mấy hợp đồng lớn và được sếp đặc cách tăng lương trước thời hạn. Lương thưởng hàng tháng của anh đã lên tới 15 triệu, một con số mà nhiều bạn bè cùng trang lứa của anh mơ ước.

Ngược lại với Đại vì vừa ra trường nên Hòa bỡ ngỡ rất nhiều trong công việc. Cô được tuyển vào công ty cũng vì ngoại hình chứ không phải vì năng lực thực sự. Được xếp vào cùng nhóm với Đại nên Hòa cũng được anh giúp đỡ nhiều không thì cô đã không qua nổi 2 tháng thử việc để trụ lại công ty.

Đại cảm mến cô nhân viên mới nên cứ âm thầm giúp đỡ Hòa mà không dám nói, còn bản thân Hòa cũng biết được tình ý của Đại với cô nhưng cô vẫn làm ra vẻ ngây thơ không biết gì. Thực chất là cô muốn lợi dụng anh mà thôi, vì muốn tồn tại ở công ty này Hòa phải dựa vào Đại. Dù cô có xinh đẹp nhưng ở môi trường cạnh tranh này rất nhiều nhân viên nữ cũ đang rất khó chịu vì cô và muốn đẩy cô ra khỏi công ty.

Quen nhau 6 tháng thì Hòa cũng nhận lời làm bạn gái của Đại. Có được người đẹp làm bạn gái, Đại sung sướng tự hào với đám đồng nghiệp nam vô cùng mà không hay biết rằng anh chỉ là công cụ lợi dụng trong tay Hòa mà thôi. Từ khi có người yêu, Đại cũng thay đổi nhiều, anh không chỉ làm ở công ty mà còn làm cả bên ngoài để có tiền đưa bạn gái đi chơi, mua tặng Hòa những món đồ đắt tiền.

Sau 2 năm quen và yêu, Đại quyết định tính tới chuyện kết hôn vì anh không phải là người chỉ yêu chơi bời, với lại bố mẹ cũng giục giã rồi. Thế nhưng 2 lần đầu Đại cầu hôn đều bị Hòa từ chối. Nghĩ mình thất bại vì chưa lãng mạn nên lần thứ ba anh đã cố gắng tạo sự bất ngờ cho Hòa khi xếp một hình trái tim bằng 99 bông hồng dưới sảnh công ty và quỳ xuống cầu hôn.
Nhưng hôm ấy Hòa chỉ nhận hoa chứ không đeo nhẫn. Đại buồn vô cùng, về nhà anh nhắn tin cho người yêu:

– Hôm nay anh buồn lắm vì em từ chối tình cảm của anh.

– Trời ơi em nói thật chứ có ai đi cầu hôn mà dùng nhẫn rẻ tiền như anh không? Anh đi cầu hôn không có nhẫn kim cương thì ai lấy. Khi nào có nhẫn kim cương thì hãy cầu hôn em nhé.

Đại đứng hình, hóa ra cái mà bạn gái anh cần ở anh là thứ này sao? Còn tình cảm chân thành suốt 2 năm qua anh dành cho cô ấy không có nghĩa lý gì hết? Hòa muốn có nhẫn, anh sẽ chiều cô ấy. Đại xin nghỉ làm không lương 1 tháng, anh nói với Hòa hãy đợi anh, anh sẽ mang nhẫn kim cương về cho cô ấy, Hòa chỉ nở nụ cười mỉm, cô biết rằng làm sao anh có thể mang về nhẫn kim cương tiền tỷ cơ chứ. Tài khoản anh có bao nhiêu cô biết hết cả về.

Thế nhưng một điều Hòa không hề biết được rằng Đại có một người anh trai giàu có hiện đang sống ở nước ngoài. Lần này anh sang bên đó du lịch và cũng tiện mua luôn nhẫn kim cương về cầu hôn. 1 tháng sau Đại quay lại công ty, vẫn là một màn cầu hôn lãng mạn dưới sảnh ngập hoa và nến khiến ai cũng phải ghen tị.


Đúng lúc Hòa xuất hiện, Đại quỳ xuống bật mở hộp nhẫn ra. Chiếc nhẫn kim cương to và sáng loáng, bên ngoài đã có lời xì xào: “Trời ơi đúng là cái nhẫn kim cương cô ca sĩ X đeo rồi”, “Giá không dưới 2 tỷ đâu”, “Không ngờ ông Đại khù khờ mà chịu chơi thế, cái Hòa sướng nhất công ty rồi”.
Nghe mọi người xì xào thế thì Hòa đã vui mừng trong bụng lần này mình được cầu hôn bằng nhẫn kim cương tiền tỷ rồi. Cô nhắm mắt lại, chìa tay ra chờ đợi Đại sẽ đeo chiếc nhẫn đó vào tay mình. Nhưng 5 giây rồi 10 giây trôi qua vẫn chưa có cảm giác nhẫn đeo vào tay, và một tiếng ồ rất lớn của mọi người khiến Hòa choàng mở mắt. Trời ơi, chiếc nhẫn kim cương kia không được đeo vào tay Hòa mà được Đại cất lại vào trong hộp.

“Cảm ơn em vì đã cho anh biết được tình cảm thật sự anh em dành cho anh. Chiếc nhẫn này anh sẽ đợi để đeo vào tay người con gái yêu anh thật lòng và muốn làm vợ anh vô điều kiện. Còn bây giờ thì nó vẫn chưa tìm được chủ nhân xứng đáng, xin lỗi em”.

Hòa xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu trước bao nhiêu người trong công ty. Cô vội vàng ra về và kể từ ngày hôm sau không còn xuất hiện tại nơi đó nữa. Câu chuyện cầu hôn nhẫn kim cương tiền tỷ của Đại rồi lại cất đi được mọi người truyền tai nhau suốt một thời gian dài. Đó cũng là bài học đắt giá cho những cô gái yêu chỉ vì tiền.

Theo:tinvn

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục