Nửa đêm vợ đèo chồng đến chỗ nhân tình rồi bảo:”Anh vào đi cô ấy đang chờ đấy”, chồng ung dung vào, sáng hôm sau về thì thấy giữa nhà đang…

T7, 12 / 2018 15:05 | 24honline
Ảnh minh họa

Ngày mẹ bầu con được 7 th.á.n.g sau 2 năm vật vã chờ đợi, cũng là ngày mẹ phát hiện ra bố có người đàn bà khác. Cô ta không xa lạ gì, đó là người phụ nữ mà bố đã từng dành 3 năm tuổi trẻ để yêu và theo đuổi. Ngày bố đến với mẹ, khi đó bố bảo: “Cô ấy giờ chỉ là quá khứ, anh không muốn nhắc đến nữa. Hiện tại và sau này anh sẽ yêu mình em mà thôi”. Mẹ đã tin và yêu bố con hết lòng hết dạ, chưa 1 lần mảy may nghi ngờ.

Nhưng rồi cô ta ly hôn chồng khi mới kết hôn được 1 thời gian ngắn nghe đâu chồng cô ta ghen vì vợ lăng nhăng, cô ta tìm đến bố con khóc lóc kể khổ và bấu víu. Lúc đó mẹ chẳng hề hay biết cho đến khi đọc được tin nhắn nhớ nhung mà cô tình cũ dành cho bố con, con à. Đêm đó mẹ lặng lẽ đưa điện thoại cho bố, mẹ không nói gì chỉ đi vào phòng nằm.

Ảnh minh họa

Tính mẹ là vậy 1 khi đã buồn đã giận thì không thể thốt nổi câu gì cổ họng cứ nghẹn ứ, mẹ không muốn cãi vã chỉ biết nằm im. Bố con mãi sau cũng đivào phòng, nhìn mẹ đầy ái ngại rồi lặng lẽ đi ngủ. Mẹ đã khóc ướt hết gối, mẹ buồn lắm giá mà bố biết trấn an mẹ hoặc ôm mẹ con mình vào lòng thì mẹ đã không buồn đến thế con nhỉ. Bầu bí vất vả, đêm nào cũng mất ngủ giờ lại gặp chuyện này, mẹ thấy mệt mỏi lắm con à.

Hôm sau bố nhìn mẹ rồi bảo: “Anh biết em buồn, nhưng thực sự anh không có ý gì đâu, là cô ấy buồn nên mới nhắn thế thôi, giữa bọn anh chẳng có gì cả”. Mẹ chỉ mỉm cười buồn rồi đi nấu bữa sáng, mẹ cố gắng tin bố con lần nữa. Sau lần đó mẹ để bố con tự xử lý với cô ấy, mẹ không muốn động vào điện thoại bố nữa vì mẹ sợ tim mình lại đau.

Ngày con của mẹ được hơn 1 tuổi, lúc này bố con đi công tác nhiều hơn. Bố bảo công ty nhiều việc, bố lại được sếp trọng dụng nên mới cho đi như vậy. Mẹ không nói gì chỉ chúc bố con hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng rồi 1 ngày đẹp trời mẹ nhận được 1 video lạ, lúc đó mẹ đang ru con ngủ. Tay mẹ bủn rủn khi thấy người đàn ông đang quằn quại ân ái với người phụ nữ kia không ai khác chính là bố con. Trái tim mẹ như có ai cào cấu, mẹ gọi cho bố thì bố tắt máy. Mẹ chuyển đoạn video đó qua cho bố, hôm sau bố con hộc tốc về nhà, nhìn mẹ con mình với ánh mắt tội lỗi.

Mẹ không nói gì vì không còn sức để gào thét nữa, chăm con mất ngủ bao đêm đã vất vả giờ cộng thêm nỗi đau này mẹ không chịu nổi. Tình cũ vẫn bám riết lấy bố, cô ta bảo không sống nổi nếu thiếu bố nên yêu cầu mẹ con mình liệu đường mà ly hôn. Mẹ cười chua chát không trả lời. Ngày trước mẹ tôn trọng quá khứ của bố con bao nhiêu thì giờ mẹ thấy khinh thường người cũ của bố con bấy nhiêu con à. Bố con quỳ gối van xin nói là sẽ giải quyết, nhưng mẹ chẳng tin nữa. Biết bố về gặp mẹ cô ta gọi điện cho bố con dồn dập, bố nhìn mẹ lúng túng. Lúc đó mẹ chỉ bảo:

– Anh nghe máy đi, nếu muốn đi đâu cứ đi mẹ con em quen 1 mình với nhau rồi.

– Kìa bà xã.

Mẹ đi vào nhìn con đang ngủ ngon lành, mẹ tự hỏi: “Hay là mình nhường bố cho cô ấy con nhỉ, nếu mẹ làm thế con sẽ không trách mẹ chứ”. Con của mẹ còn nhỏ quá, mẹ thương con quá mà chẳng biết làm sao. Mấy hôm sau bố ở nhà không đi đâu nữa, bố con tắt máy nhưng cũng có vẻ bồn chồn lắm. Tối đó đang cho con ăn thì mẹ nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ người tình của bố. Cô ấy nói nếu bố con không đến cô ấy sẽ tự tử cho xem, rồi cô ta còn gửi cho mẹ bức ảnh cắt máu tay nữa. Cô ta nói cô ta đang mang bầu, mẹ nghe xong chỉ biết đứng như trời trồng giữ nhà.

Loading...

Nghĩ đến con, mẹ cuống cuồng bảo bố đến xem cô ấy ra sao vì mẹ thương đứa bé. Bố con cũng có vẻ lo lắng, nhưng sợ mẹ buồn nên bố rủ mẹ đi cùng. Mẹ và bố con đến đó, nhưng mẹ không lên. Mẹ bảo:

– Anh vào đi cô ấy đang chờ anh chứ không chờ em. Em về với con đây.

Rồi mẹ quay xe phóng vèo, nước mắt rơi lã chã, đi 1 đoạn mẹ dừng xe lại ngoái đầu nhìn. Tim mẹ đau nhói khi thấy bố hớt hải chạy vào nhà tình nhân. Đêm ấy bố không về, lại 1 đêm nữa chỉ mẹ con mình với nhau cũng không nhắn tin hay gọi điện gì. Mẹ ôm con ngồi nhìn lên bức ảnh cưới, nơi đó có nụ cười của 2 người rạng rỡ, bố vòng tay ôm mẹ từ phía sau. Mẹ tự hỏi, bố lấy mẹ vì tình yêu hay chỉ là người thay thế. Hôn nhân mà cứ phải chia đôi sẻ nửa thế này liệu có nên tiếp tục.

Có người chắc nhìn vào sẽ nói mẹ ngốc sao không mắng chửi, đánh ghen hay làm ầm ĩ lên cho con bồ đó 1 trận. Nhưng làm thế để được gì con nhỉ, người văn minh đâu cần thiết cư xử như vậy phải không con. Hôm sau bố con về, bố xin lỗi mẹ, bố bảo sợ cô ấy nghĩ quẩn nên ở lại. Mẹ chỉ lặng lẽ đi pha cho bố con 1 cốc sinh tố rồi mẹ chìa tờ đơn ly hôn ra.

Bố con sửng sốt nắm tay mẹ bảo: “Anh vẫn yêu em và con, xin em đừng làm thế hãy nghĩ cho con mình nó còn quá nhỏ”. Lúc này mẹ cười khẩy:

– Anh yêu em và anh cũng yêu cô ấy đúng không?? Anh bảo em nghĩ cho con nhưng anh có khi nào nghĩ cho nó không?? Đàn ông hay thật nói cái gì cũng không đủ vế mà không chịu phát biểu vế còn lại, thôi anh kí đi. Em mệt rồi, em chịu đựng thế quá đủ rồi. Mọi thứ đã đi quá giới hạn và giờ em nghĩ mình nên dừng lại.

Mẹ đi vào phòng ôm con trai của mình vào xe đẩy rồi 2 mẹ con mình đi dạo. Ôi chao bầu trời hôm đó trong xanh quá, lâu lắm rồi mẹ không ngước lên nhìn, rồi mẹ con mình sẽ ổn thôi con nhỉ. Mình quyết định nhường bố con nhé, mẹ sẽ luôn bên con, mình cùng cố gắng con nhé.

Theo WTT


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục