Hết hồn khi con trai hồn nhiên nói: “Cho con tắm chung với bố và chị giúp việc được không?

15:04 11/07/2019 | 24honline

Hết hồn khi con trai hồn nhiên nói: “Cho con tắm chung với bố và chị giúp việc được không?

Câu nói cứ ngỡ là hồn nhiên của con trai lại khiến mặt anh tái mét lại, chiếc đĩa trên tay Hương rơi vỡ tan tành. Còn Chi, cô chết sững không nói thêm được bất kì lời nào.

Hết hồn khi con trai hồn nhiên nói: “Cho con tắm chung với bố và chị giúp việc được không?

Câu nói của con trai khiến Chi chết sững. (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc của gia đình Chi viên mãn hơn khi gia đình trào đón thêm cậu con trai nhỏ. Tuy cuộc sống bận rộn và vất vả hơn nhưng trong nhà luôn rộn rã tiếng cười vui vì sự hồn nhiên, đáng yêu của cậu con trai nhỏ. Chi cũng thấy mãn nguyện lắm với những gì mình đang có trong tay: một công việc biên chế với mức thu nhập tốt, một người chồng giỏi giang, yêu thương vợ con hết mực và một câu con trai nhỏ thông minh. Chi cứ ngỡ hạnh phúc ấy sẽ bền vững mãi mãi cho tới một ngày.

Chi được thăng chức nên công việc bận rộn hơn. Chi không còn nhiều thời gian để chăm sóc gia đình nữa bởi công việc đã chiếm hết phần lớn thời gian của Chi. Thấy chồng con không được chăm sóc đầy đủ, Chi thấy áy náy và lo lắng lắm. Chi bàn với chồng sẽ tìm một người giúp việc để hai vợ chồng đỡ vất vả. Chồng Chi gật đầu đồng ý vì anh cũng chán cảnh cơm hàng cháo chợ lắm rồi.

Hành trình tìm người giúp việc của Chi mới thật sự khó khăn. Đã qua biết bao trung tâm giới thiệu việc làm mà Chi vẫn chưa ưng ý được người nào. Người già quá thì lo không có sức khỏe làm được việc. Nhỏ tuổi quá thì lại không biết việc mà làm. Còn trẻ quá thì lại lo nơm nớp giữ chồng. Đúng lúc Chi đang khó khăn nhất thì cô bạn thân của Chi giởi thiệu cho Chi cô em họ của cô ấy ở quê tên là Hương. Năm vừa rồi thi trượt đại học nên đang ở nhà làm ruộng. Nghe thấy trẻ, Chi cũng không ưng lắm nhưng khi gặp Hương, Chi hoàn toàn tin tưởng. Cô bé hiền lành, ngoan ngoãn lại có cái vẻ “quê quê” nên Chi cũng thấy yên lòng. Hơn nữa, Hương lại là em họ của bạn thân cô, nó cũng được học hành thì chắc không đến nỗi để chị mình phải xấu hổ nếu có ý định xấu với chồng Chi. Vậy là Chi đồng ý đón Hương về nhà mình.

Phải công nhận từ ngày có Hương, nhà cửa lúc nào cũng sạch tinh tươm, cơm nước nóng hổi luôn trên bàn chờ sẵn khi Chi bước chân về nhà. Con trai nhỏ của Chi cũng được Hương chăm sóc rất chu đáo. Hương là gái quê nên rất hay làm, chẳng cần Chi phải sai, Hương cũng tự đi tìm việc. Nhiều khi thấy Hương luôn chân luôn tay, Chi thấy ngại liền bảo Hương nghỉ ngơi một chút thì Hương nói:

– Cô cứ yên tâm, cháu không mệt đâu. Công việc nhàn tênh à, làm sao vất vả bằng việc đồng áng ở quê được. Hơn nữa cô tốt với cháu như thế, cháu phải cố gắng nhiều hơn để không phụ công của cô chứ.

Nghe được những câu nói của Hương, Chi cũng thấy mát lòng mát dạ. Chi càng ngày càng quý Hương, coi Hương như con cháu trong nhà chứ không phải người giúp việc. Chồng Chi ban đầu cũng không bằng lòng với Hương lắm vì nhìn cái dáng quê quê của Hương, anh sợ Hương làm hỏng đồ, nấu ăn không sạch sẽ. Nhưng lâu dần, nhờ sự tác động của Chi và trước những việc Hương làm, anh cũng dần cởi mở với Hương hơn.

Bây giờ nhiều khi đi làm về, thấy Hương đang ngồi chơi vui vẻ với chồng và con trai mình, Chi càng thấy yên tâm hơn khi giao hết công việc cho Hương. Chi yên tâm đi làm, phấn đấu mà chẳng hề để ý tới sự kì lạ đang diễn ra trong tổ ấm của mình. Chẳng phải chồng Chi và Hương thân thiết hơi quá với nhau rồi sao. Nhưng Chi vẫn coi đó là điều tự nhiên bởi chú cháu quý nhau là chuyện bình thường mà quên mất rằng hai người họ đâu phải là chú cháu ruột. Chi sẽ vẫn cứ bị cái sự hồn nhiên, vô tư của Hương và sự quan tâm, chăm sóc của chồng đánh lừa nếu như không có một ngày, Chi được nghe thấy câu nói ấy của con trai.

Hai tháng đổ lại đây, công việc bận rộn nên Chi về nhà khá muộn khi con trai đã say giấc. Công việc đã đi vào quỹ đạo, Chi về nhà sớm hơn mọi ngày. Hôm nay, Chi muốn tự tay tắm cho con trai nhưng chồng cô ngăn lại và nói cô nghỉ ngơi đi, để anh. Nào ngờ, khi anh vừa cầm tay thằng bé vào nhà tắm thì nó hồn nhiên nhìn anh âu yếm mà nói:

– Con không thích tắm một mình đâu, tắm một mình không vui. Con thích được như bố, tắm chung với chị Hương ý. Lần sau cho con vào tắm chung với bố và chị được không ạ?

Câu nói cứ ngỡ là hồn nhiên của con trai lại khiến mặt anh tái mét lại còn chiếc đĩa trên tay Hương rơi vỡ tan tành. Còn Chi, cô chết sững không nói thêm được bất kì lời nào.

Tối hôm đó, đợi con trai đi ngủ, Chi đã lôi anh và Hương ra chất vấn. Biết chẳng thể chối cãi, họ đã thú nhận rằng thời gian chung sống đã khiến họ nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng cả hai mới chỉ dám dừng ở mức tắm chung với nhau chứ tuyệt nhiên chưa đi quá giới hạn. Chi đau đớn không nói nên lời. Trước mặt Chi là người chồng mà cô nhất mực yêu thương và cô cháu Chi nhất mực tin tưởng lại hợp sức với nhau đâm sau lưng cô một nhát đau đớn. Cho dù chưa có chuyện gì xảy ra nhưng trái tim Chi đã bị tổn thương và niềm tin mất đi rồi thì chẳng thế lấy lại.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục