Lạnh 15 độ C, vợ vẫn mặc áo cộc tay hì hục trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ

T5, 12 / 2018 12:06 | 24honline

Chị cảm động ôm chầm lấy anh, cuối cùng chị cũng cảm nhận được trái tim mình đang hồi sinh trở lại rồi; người đàn ông của đời chị đã biết bảo vệ chị.

Lạnh 15 độ C, vợ vẫn mặc áo cộc tay hì hục trong nhà tắm cả tiếng đồng hồ - Hình 1

ảnh minh họa

Lấy nhau đã hơn 10 năm, có với nhau 2 mặt con nhưng những lời hứa năm xưa anh vẫn chưa bao giờ thực hiện được; anh đã từng quyết tâm sẽ đem lại cho chị một cuộc sống thật hạnh phúc, sẽ không bao giờ phải để chị khỗ, sẽ đưa chị đi du lịch ở những nơi thật đẹp…nhưng tất cả những mộng tưởng đó đã lụi tàn ngay từ lúc chị bước chân về nhà anh. Anh không bao giờ nghĩ rằng, người mẹ yêu quý của mình lại trở thành một bà mẹ chồng vô cùng khắc nghiệt với con dâu như thế, bà đối xử với chị thật quá quắt mà chính anh cũng không thể ngờ tới, nhưng phận làm con và cũng do anh quá nhu nhược nên anh không giám đứng ra để bảo vệ chị. Lấy anh chị phải từ bỏ công việc mình yêu thích để ở nhà chăm sóc cho gia đình, ngày ngày chị phải dậy sớm thức khuya để nấu nướng, giặt giũ rồi chăm con mà không có phút giây nào được nghỉ ngơi. Thời gian đầu anh còn quan tâm hỏi han đến vợ, nhưng thời gian dần dần khiến anh quên đi những bận tâm đó và anh tụ ngụy biện với bản thân rằng: chỉ cần anh đem nhiều tiền về cho vợ là được, những vất vả đó của chị cũng là những công việc bình thường của các bà vợ mà thôi.

Cứ thế đã 10 năm rồi, 10 năm đằng đẵng cướp mất tuổi xuân và nhiệt huyết thanh xuân của chị; một người phụ nữ mới hơn 30 tuổi mà trên mặt lúc nào cũng phảng phất những nỗi ưu tư phiền muộn, bàn tay chị thô ráp và trái tim chị đã không còn cảm xúc với cuộc sống nữa rồi. Đã bao lâu rồi chị không được ra ngoài lượn phố vào buổi đêm, đã bao lâu rồi chị không được tụ họp bạn bè; người ta nói chị sung sướng khi được làm dâu nhà có mà không hề biết rằng người phụ nữ ấy không khác gì một con ô sin cao cấp và biết đẻ trong căn nhà xa hoa rộng lớn kia, nhưng không chứa đựng tình người. Dần dần chị căm ghét tất cả mọi người và căm ghét chính cả anh, 2 vợ chồng gặp nhau như 2 người xa lạ và anh cũng chẳng còn thiết tha gì nữa.

Đối với người đàn ông thành đạt lại đang trong độ tuổi rực rỡ nhất của mình, những bóng hồng xinh đẹp ngoài kia hấp dẫn anh hơn là cô vợ ở nhà suốt ngày lầm lầm lì li và quan trọng là trải qua 2 lần sinh nở, chị đã không còn trẻ trung được như trước. Con người anh trở nên ích kỷ lúc nào không biết; phải ăn cơm vợ nấu anh mới yên tâm, phải mặc áo vợ giặt giũ là lượt anh mới hài lòng; nhưng lại đem tình cảm vợ chồng dành cho người khác.

Cuộc sống càng trở nên ngột ngạt đối với chị khi mà đứa con thứ 2 vào lớp 1; chị đầu tắt mặt tối hầu hạ cả gia đình mà không có một ai đỡ đần, thậm chí bà mẹ chồng chị nghiêm cấm không cho thuê người giúp việc để hành hạ con dâu. Tối nào sau khi nấu nướng, rửa bát, tắm táp rồi cho con ăn, cho con học xong cũng đã gần nửa đêm; chị lại hì hục dọn dẹp nhà cửa rồi giặt giũ. Mẹ chồng chị quái thai không cho sử dụng máy giặt vì nhà quá nhiều người, nên bắt chị giặt bằng tay; tối nào cũng vậy, chiến đấu hết đống quần áo thì cũng đã gần 1-2h sáng; chị mệt mỏi thiếp đi rồi sáng mai lại bắt đầu một guồng quay như vậy.

Mấy hôm nay dự án đã hoàn thành nên anh được về nhà sớm hơn và thường xuyên hơn, không phải đi công tác xa nhiều nữa. Vợ anh vẫn vậy, không thèm nói với anh câu nào và anh thì cũng chả quan tâm mấy. Nhưng có điều anh thấy thắc mắc: không hiểu sao vợ anh đi ngủ muộn thế mà toàn gần nửa đêm lại thấy vào nhà tắm hì hục suốt cả tiếng đồng hồ, nhưng lúc chị xong việc đi ra thì anh đã ngủ khò từ lúc nào rồi. Hôm nay cũng vậy, sau khi ăn cơm xong rồi cho bọn trẻ đi học và đi ngủ, chị lại vào phòng tắm; lúc tối ăn cơm anh thấy mẹ mình mắng nhiếc chị nấu cơm không ngon rồi hắt cả bát cơm vào thùng rác thì thấy thương chị, định chờ chị ra để an ủi một câu, nhưng chờ mãi không thấy. Đem lòng sinh nghi anh mới bước đến mở toang cửa xem có chuyện gì thì thấy chị ngơ ngác nhìn lên; còn anh cũng ngạc nhiên không kém. Trước mắt anh là 4 chậu quần áo to đùng của cả nhà, đồ mùa đông lại càng thêm nhiều gấp 2-3 lần; mình chị ngồi đó mặc mỗi chiếc áo cộc tay trong cái rét 15 độ đang hì hục vò giặt; anh giật mình trong giây lát rồi quát khẽ lên:

– Em làm gì thế hả?? Nhà có máy giặt sao em không bỏ vào máy quay mà giặt tay làm gì cho khổ??

– Đồ nhiều quá bỏ vào máy không hết, em giặt tay cho tiện. Chị đáp

– Không bỏ hết 1 lần thì bỏ nhiều lần có sao đâu, mà trời lạnh thế này sao em cứ ăn mặc phong phanh vậy hả??

– Tại giặt đồ nên em toát mồ hôi, em không thấy lạnh ạ; lát giặt xong em mặc.

– Không giặt nữa, bỏ vào máy đi còn đi ngủ. Nói rồi anh phụ chị bỏ quần áo vào máy giặt và giục chị ngủ sớm.

Suốt cả đêm hôm đó anh không tài nào chợp mắt nổi, cứ nghĩ đến cảnh chị mặc độc chiếc áo mỏng cộc tay ngồi vò từng chậu quần áo là anh lại thấy đau lòng, anh chỉ nghĩ chị làm việc nhà cả ngày nhưng không tưởng tượng nổi chị lại vất vả như vậy. Có lẽ nào vì anh quá vô tâm nên không nhận ra?? Và thế rồi sáng hôm sau anh quyết định không đi làm sớm nữa mà chờ xem ở nhà có chuyện gì hay không?? Như thường lệ chị dậy từ lúc 6h sáng đi chợ rồi về nấu đồ ăn sáng cho cả nhà, anh ăn xong rồi đi làm luôn. Nhưng hôm nay, anh dặn chị là thấy người mệt nên nghỉ ở nhà 1 hôm, chị đừng nói để mẹ lo lắng. Tầm 8h sáng, ở trong phòng anh nghe tiếng mẹ tru tréo:

– Mẹ thằng Tôm đâu, tôi đã bảo chị là không được cho quần áo vào máy giặt rồi sao chị vẫn cố tình làm trái ý tôi thế hả??

Loading...

– Dạ quần áo con chia thành 3 mẻ rồi mẹ ạ, nên không sợ máy bị quá tải; tại hôm qua cũng khuya quá rồi nên con…Chị chưa nói dứt lời thi bà mẹ chồng đã lại lấn át

– Con, con cái gì?? Loại đàn bà vụng thối vụng thây, lười nhác, có tý quần áo cũng không chịu giặt bằng tay; cô càng ngày càng mất dạy; tôi không chấp nhận được thể loại như chị, chị giặt lại hết cho tôi. Nói rồi bà ta lôi hết đống quần áo trong máy ra và vứt xuống đất, sau đó đổ xà phòng bắt chị giặt lại bằng tay

– Mẹ ơi, con xin mẹ đừng quá quắt như vậy; mẹ thừa biết cả ngày con đầu tắt mặt tối như thế nào mà. Chị bất lực phản kháng.

Chát!! Vừa dứt lời bà mẹ chồng tai quái đã cho chị một cái tát đau điếng:

– Cô nên nhớ, nhà tôi rước cô về cũng chỉ để làm một con ô sin không hơn không kém thôi; biết điều thì sống cho tử tế không thì đừng trách tôi. Khi bà ta còn định cho chị thêm một cái tát nữa thì bất ngờ thấy anh đi ra

– Mẹ quá đáng như vậy đủ chưa ạ?? Sao mẹ có thể tàn nhẫn với con dâu của mình như vậy được; đó là vợ con, là mẹ của cháu mẹ cơ mà?? Anh không tin vào mắt mình khi thấy mẹ mình lại ác với chị như vậy.

– Sao con hôm nay không đi làm vậy?? Con không biết là ở nhà con vợ con nó láo với mẹ lắm, mẹ mới tức quá dạy dỗ nó thôi con. Bà ta ngụy biện.

– Mẹ đừng nói gì nữa, con đã thấy hết rồi. Thật ra bao năm nay con biết mẹ hay bắt nạt vợ con, nhưng con không nghĩ là mẹ có thể khắc nghiệt với cô ấy như vậy. Tuần sau chúng con sẽ ra ở riêng, con sẽ tìm cho bố mẹ 2 người giúp việc thật tốt.

Nói rồi anh dắt tay chị đi về phòng bỏ mặc bà mẹ chồng chị đang gào khóc ở bên ngoài; lần đầu tiên từ lúc lấy nhau đến giờ, chị thấy anh khóc; anh cứ ngồi ở giường và ôm đầu nức nở mãi một lúc sau mới cầm tay chị nói:

– Anh thật sự rất xin lỗi em vợ à, vì sự vô tâm của anh đã khiến em phải chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian qua. Anh hứa sẽ bù đắp cho em lại hết tất cả mọị thứ, ngày mai anh sẽ đi tìm căn chung cư mới.

– Em sợ mẹ không đồng ý, hay là chúng ta cứ ở đây rồi em…Chị chưa nói dứt lời thì anh đã nói

– Không, lần này chúng ta sẽ đi luôn; vì sự nhu nhược của anh trong bao nhiêu năm mà em đã chịu khổ đủ rồi. Từ nay về sau anh sẽ không để em phải chịu những ấm ức đó nữa, tha lỗi cho anh em nhé.

Chị cảm động ôm chầm lấy anh, cuối cùng chị cũng cảm nhận được trái tim mình đang hồi sinh trở lại rồi; người đàn ông của đời chị đã biết bảo vệ chị. Chị tin cuộc sống này sẽ bước sang một trang khác, có hạnh phúc và ấm áp ngày ngày.

 


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục