Cận cảnh quá trình ma túy “ăn thịt người” phá hủy cơ thể con nghiện

T5, 10 / 2018 11:49 | 24honline

Nguy hiểm hơn cả heroin, loại ma túy “ăn thịt người” theo đúng nghĩa đen của nó và bạn không thể hiểu nổi tại sao người ta phải tự hành xác mình một cách vô tâm, tàn nhẫn đến vậy.

Từ trước tới nay, mọi người thường biết tới các loại ma túy như cocaine, heroin, thuốc lắc… Chúng là các chất gây nghiện nguy hiểm, làm suy giảm sức khỏe người sử dụng và là một trong những con đường lây nhiễm căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Nhưng mới đây, thế giới thêm một lần kinh sợ khi cơn sốt về loại ma túy cực nguy hiểm khác ở Nga và các nước láng giềng – Desomorphine hay Krokodil. Nó còn được gọi là “thuốc Zombie”, ma túy “ăn thịt người” theo nghĩa đen của nó…

Ảnh Internet

Krokodil – còn gọi là ma túy cá sấu, là một dạng thuốc phiện với thành phần chính là desomorphine – chất hóa học được nghiên cứu ra từ năm 1932 ở Mỹ.

Ảnh Internet

Desomorphine là một dẫn xuất của morphine nhưng mạnh hơn từ 8-10 lần với cùng liều lượng. Thông thường, Krokodil được tổng hợp từ một số hợp chất gồm codeine, i-ốt, phốt pho đỏ cùng các phụ gia trộn lại với nhau.

Ảnh Internet

Lượng thuốc bị phát hiện rất lớn chứng tỏ đã có không ít người trên thế giới phải trải qua những nỗi đau cùng cực bởi ma túy “ăn thịt người”.

Desomorphine xuất hiện lần đầu tiên ở Nga vào năm 2002. Siberia là người đầu tiên chịu tác động của thuốc, sau đó nó lan rộng khắp đất nước vàc các nước khác.

Ảnh Internet

Quá trình chuyển hóa từ codeine sang desomorphine – chất gây nghiện chính trong Krokodil.

Một số thành phần để chế Krokodil: Thuốc đau đầu, phốt pho, i-ốt.
Ảnh Internet

Sở dĩ giá của Krokodil rẻ là bởi con nghiện sẽ tự chế thuốc cho riêng mình bằng cách pha chế thủ công đơn giản, phổ biến. Nó là một dung dịch màu caramel với mùi gắt của i-ốt.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Loading...

Cái tên Krokodil có nghĩa là “cá sấu”. Nó có biệt danh này là bởi những ảnh hưởng trực tiếp mà loại ma túy này gây ra cho người dùng: Vùng da con nghiện chích thuốc thường xuất hiện những vảy giống như da cá sấu. Đặc điểm nhận dạng của những con nghiện Krokodil đó là trên cơ thể có mùi i-ốt nồng nặc do quá trình tự chế thuốc để lại.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Krokodil gây hại trên các mô mềm như da, bắt đầu từ những vảy tróc như cá sấu, theo thời gian không điều trị sẽ dẫn tới lở loét, hoại tử và thối rữa chân, tay. Tuy nhiên, khi “phê” thuốc, con nghiện sẽ không còn cảm thấy đau đớn gì nữa và cứ thế càng nghiện nặng hơn, cho tới khi chết.

Nhiều người trên thế giới bị nghiện nặng, Heroin có vẻ không hợp lý và như vậy để làm dịu cơn khát khao của họ, họ phát hiện ra thuốc Krokodil. Như vậy, nạn nhân sẽ chịu đau đớn về thể xác khi cơ thể bị hoại tử và kết thúc cuộc sống của mình trong một hoặc hai năm.

Ảnh Internet

Thuốc ảnh hưởng đến các tế bào da và cơ bắp bên dưới, gây hoại tử khắp các bộ phận trên cơ thể.Thuốc ảnh hưởng đến các tế bào da và cơ bắp bên dưới, gây hoại tử khắp các bộ phận trên cơ thể.

Loại ma túy này sẽ ăn sâu vào xương thịt, hủy hoại mọi bộ phận của cơ thể người sử dụng.
Từ chân, tay, móng tay sẽ bị rời ra một cách tự nhiên.
Ảnh Internet

Độc tính trong Krokodil không chỉ dừng lại ở sức tàn phá của desomorphine. Phốt pho có trong hỗn hợp thuốc nếu lẫn phốt pho trắng có thể gây ra hoại tử xương hàm hay còn gọi là bệnh “hàm Phossy”. Nếu không phẫu thuật cắt bỏ xương hàm sớm, bệnh nhân sẽ bị tổn thương não, rồi từ từ chết rất đau đớn vì hoại tử.

Theo tin của ABC, Tolyatti – một thành phố gần dãy Ural (Nga) đã gần như bị hủy hoại bởi loại ma túy kinh khủng này. Hơn 30% bệnh nhân trong khu lao ở một bệnh viện nơi đây bị nhiễm HIV chỉ vì tiêm chích Krokodil chung.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết những hậu quả mà ma túy nói chung và Krokodil nói riêng gây ra. Thế nhưng vẫn có không ít người cứ lao vào và để nó hủy hoại bản thân một cách tàn nhẫn. Vậy, hãy tự nghiêm khắc với chính mình bằng các hình ảnh chân thực nhất về hậu quả đáng sợ của loại ma túy này và hướng đến những việc làm tốt đẹp hơn.

Theo giadinhcuocsong


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục